Hướng dẫn reset một số model máy in thông dụng

Có rất nhiều model máy in có thể sử dụng phương pháp reset counter theo cách dưới đây. giayin.vn sẽ hướng dẫn reset counter Epson L800 còn lại các model có cách reset tương tự các bạn hãy đọc kỹ sau đó thực hành theo. Chúc các bạn thành công!

1. Download phần mềm reset tràn bộ đếm (counter): Link download

Chú ý: Hãy thực hiện các bước sau trước khi download phần mềm về.

  • Tắt (hoặc thoát) hết các chương trình duyệt virus (AV) đi, nếu không tắt được thì có thể xoá đi (remove) sau đó cài lại khi reset xong.
  • Chỉ giữ lại cổng kết nối USB của máy in cần reset còn lại thì rút hết ra cho dễ xử lý. Tất nhiên là phải để lại cổng chuột và bàn phím nếu bạn không muốn làm tiếp thì rút luôn :)).
  • Sau khi thực hiện 2 bước trên thì download phần mềm về và xả nén ra.
  • Kiểm tra file có cần đổi lại ngày giờ hệ thống trên máy tính không? Bạn có thể xem trong các file có đuôi *.bat hoặc *.txt hoặc trên website giayin.vn một số phần mềm có ghi ngày tháng bên cạnh phần download. Nếu phần mềm có ghi ngày tháng trong các file trên thì phải đổi lại ngày giờ trong máy tính sao cho giống trong file còn lại không có thì khỏi đổi.
  • Còn một điều cuối cùng nữa là đối với Windows XP thì cứ click là chạy ok còn các windows khác (Win 7, Win 8) thì phải cho phần mềm chạy ở chế độ Windows XP Cách cho chạy trên nền XP click phải vào file có đuôi *.exe ở đây là (AdjProg.exe) -> Properties -> Compatibility trong mục Compatibility mode hãy check vào Run this program in compatibility mode for... sau đó chọn vào Windows XP.

2. Các bước hướng dẫn reset Epson L800


Bước 1: hướng dẫn reset couter L800

Bước 1: Chạy file AdjProg.exeHộp thoại mở ra chọn tiếp Accept

Bước 2: hướng dẫn reset couter L800

Bước 2: Chọn mục Select trong hộp thoại mở ra chỉ cần chú ý chọn Port là máy in đang cần reset. Sau khi chon xong port nhấn OK Chọn tiếp Particular adjustment mode.

Bước 3: hướng dẫn reset couter L800

Bước 3: Click chọn Waste ink pad counter sau đó nhấn OK

Bước 14: hướng dẫn reset couter L800

Bước 4: Ở bước tiếp theo này bạn chỉ cần check vào 2 ô Main pad countrePlaten pad counter. Sau đó click Initialization Cuối cùng sẽ có 2 hộp thoại hiện ra bạn chỉ cần OK hai lần sau đó tắt máy in đi và bật lại tiếp tục công việc in ấn của bạn.

Các bước thực hiện trên đã khá chi tiết nếu trường hợp bạn vẫn không reset được hoặc khi reset gặp lỗi gì thì hãy thực hiện các bước trên lại từ đầu. Hãy thử làm lại vài lần trước khi đặt câu hỏi và tham khảo thêm Lỗi thường gặp khi reset counter.

www.giayin.vn