Sửa lỗi thường gặp khi reset tràn bộ đếm (counter)

Trước khi hướng dẫn sửa lỗi khi reset tràn bộ đếm giayin.vn xin lưu ý bạn vài điểm sau:

Bạn có chắc chắn rằng máy in của bạn bị tràn bộ đếm (cần reset counter)? Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa tràn bộ đếm mực và lỗi cơ trên máy in phun. Sau đây là các đặc điểm để nhận dạng lỗi tràn bộ đếm trên máy in phun Epson.
Khi máy in báo lỗi 2 đèn là đèn hình giọt mực và đèn báo load giấy chớp qua chớp lại, đèn này tắt thì đèn kia sáng và ngược lại. Khi bật nguồn máy in sẽ báo đèn ngay lập tức thì đó chính là lỗi tràn bộ đếm cần phải reset counter.

Các lỗi thường dễ gây nhầm lẫn với tràn bộ đếm trên máy in phun Epson:
Cũng là chớp qua chớp lại giữa 2 đèn hình giọt mực và đèn load giấy, cũng là đèn này tắt sau đó đèn kia sáng nhưng điểm khác biệt là không phải bật nguồn máy in lên là báo lỗi ngay. Thường là bật lên một lát sau mới báo lỗi trên. Đây thường là lỗi Rom trên máy in mới chỉ thấy xuất hiện lỗi này trên L800 đời mới còn những đời cũ chưa thấy hiện tượng này.

Lỗi thứ 2 là 2 đèn hình giọt mực và đèn load giấy chớp liên tục bật máy lên cũng chớp liền hoặc có thể lát sau mới chớp đèn. Đây là báo lỗi cơ. Còn khi bật lên máy chạy được một lát và ta thấy đầu phun đã cleaning mà báo 2 đèn này thì khả năng chạm đầu phun là rất cao.

1. Hướng dẫn khắc phục lỗi "!!! ERROR !!! - This program cannot be used."

Báo lỗi '!!! ERROR !!! - This program cannot be used.'

Bước 1: Khi bạn gặp phải lỗi này hãy mở My Computer vào ổ đĩa C:\ và xoá (Delete) thư mục C:\Adjustment Program.

Khắc phục lỗi '!!! ERROR !!! - This program cannot be used.'

Bước 2: Vào Start -> Run gõ vào hộp thoại run từ "regedit -> OK". Hộp thoại Registry Editor sẽ mở ra tiếp theo vào theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> EPSON -> PTSG xoá thư mục PTSG. (Xem hình trên)
Sau đó bạn kiểm tra lại xem ngày giờ trên máy tính có đúng với phần mềm reset chưa? Hãy đổi ngày giờ hệ thống của máy tính cuối cùng đọc và làm theo hướng dẫn reset counter, reset tràn bộ đếm ở đây.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi "Error - Communication! Error Code : 20000010"

Khắc phục lỗi 'Error - Communication!_Error Code : 20000010'

Khi gặp phải lỗi "Error - Communication! Error Code : ............" lưu ý là mã code có thể là số bất kỳ. Thường thì lỗi này là do mở phần mềm lên người dùng đã không chọn Port . Lỗi này là do phần mềm không hiểu hoặc không nhận được cổng kết nối giữa máy tính và máy in. Hãy kiểm tra kết nối từ máy tính tới máy in và chắc chắn là máy in đã bật nguồn đang báo lỗi reset bộ đếm.

Để khắc phục lỗi trên bạn chỉ cần kiểm tra kết nối từ máy tính tới máy in và khi mở phần mềm lên để chắc ăn thì hãy chọn Port cho máy in (xem hình bên dưới)

Bước 2: hướng dẫn reset couter L800

Sau khi khắc phục tất cả các lỗi trên mà bạn vẫn không reset được thì bạn nên chuyển qua một máy tính khác để reset (nếu có thể)và đọc, làm theo hướng dẫn reset counter, reset tràn bộ đếm ở đây.

Hãy cố gắng làm đi làm lại vài lần nhé. Thành công sẽ đến với người biết kiên nhẫn!

www.giayin.vn