Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo

Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo

Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo

Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo

Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo
Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Nhận biết lỗi máy in qua đèn báo

Trong quá trình xử dụng máy in, không thể tranh khỏi hư hỏng từ đơn giản cho đến phức tạp, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn xử lí một số lỗi cơ bản thông qua đèn báo máy in Epson.

I. Đèn mực sáng hoặc nhấp nháy

- Đối với các máy in chưa nâng cấp, đang sử dụng IC, bạn thực hiện reset mực bằng tay
    + Bấm nút Mực trên máy in, đầu phun sẽ di chuyển về ô vuông bên tay phải(với máy in Epson XP 220 đầu phun sẽ nằm ở giữa).

    + Ở vị trí này bạn mới có thể mở nắp đầu phun lên.
    + Bấm nút reset Mực màu trắng nằm trên IC vài lần, sau đó đóng nắp đầu phun lại.
    + Bấm nút Mực trên máy in để đầu phun trở về vị trí ban đầu, máy in sẽ tự động reset mực và tắt đèn báo mực(nếu như máy in vẫn báo đèn mực sau khi thực hiện vài lần, liên hệ kỹ thuật để được tư vấn có thể máy in bạn bị lỗi khác).

- Đối với máy in đã nâng cấp, gắn bộ mực liên tục, chúng ta dùng phần mềm để reset mực, chi tiết xem tại đây

II. Đèn giấy sáng khi ra lệnh in

- Máy in bạn hết giấy in, bạn cung cấp giấy in vào khay và bấm nút báo giấy để tiếp tục in.
- Có thể do mắt đọc giấy không nhận được giấy. Nguyên nhân có thể do mắt đọc giấy bị bị dơ, bị lỗi hoặc bị chạm. Bạn sử dụng giấy decal trong nên mắt không đọc được giấy, cũng có thể do cáp, bộ phận load giấy gây ra.
- Load giấy bị mòn, bám bụi.... không bám được giấy để kéo giấy xuống gây ra lỗi. liên hệ kỹ thuật để được hỗ trợ.

III. Đèn giấy chớp khi khởi động máy in

- Máy in bị lỗi hệ thống, tắt máy in và khởi động lại, bấm nút báo giấy và theo dõi hoạt động của máy in, nếu không khắc phục được liên hệ kỹ thuật để được trợ giúp.

IV. Đèn giấy và đèn mực thay phiên chớp

– Đây là lỗi tràn bộ đếm mực thải. Vì khi gắn hệ thống mực tại Bảo Tín, mực thải của bạn đã được đưa ra ngoài, nên khi máy báo lỗi này, bạn thực hiện reset bộ đếm bằng chương trình chuyên dụng cho từng máy (xem tại đây). Lưu ý, máy in Epson thông dụng có 2 bệ mực thải chính và phụ. Mực thải chính đã được đưa ra ngoài nhưng mực thải phụ vẫn nằm trong máy, nên khi sử dụng 5 – 6 tháng ( tùy vào mức sử dụng) bạn nên đưa máy lên phòng kỹ thuật Bảo Tín để làm vệ sinh tổng quát kèm vệ sinh luôn bệ mực thải phụ này.
– Đối với những máy đã nâng cấp thành L800, lỗi này đôi khi là do chương trình ROM bị lỗi gây ra. Bạn có thể thực hiện EPPROM để khắc phục.

V. Đèn giấy và đèn mực chớp cùng lúc

– Máy báo lỗi tổng quát, có thể gây ra bởi lỗi bộ cơ vận hành, cáp, hoặc main hệ thống. Đây là lỗi liên quan đến bộ phận bên trong máy in, có thể phải thay thế linh kiện mới có thể khắc phục được.

VI. Đèn giấy – đèn mực cùng chớp không theo chu kỳ khi khởi động máy in

– Nắp máy in chưa đóng hoặc khay đỡ giấy ra đặt sai vị trí. Đậy nắp máy in. Nếu bạn có sử dụng chức năng in CD, tháo khay đỡ giấy ra khỏi máy in, để máy in khởi động xong, trước khi ra lệnh in mới gắn khay giấy vào vị trí in CD và gắn khay CD vào.

Bài viết liên quan

Back-top
X
Hotline - Cisbaotin