Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF - Cisbaotin

Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF - Cisbaotin

Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF - Cisbaotin

Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF - Cisbaotin

Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF - Cisbaotin
Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF - Cisbaotin
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF

Sự khác nhau giữa in UV và in UV DTF

        In UV DTF là một quy trình in sử dụng công nghệ xử lý bằng tia cực tím để tạo ra các miếng decal dán, còn được gọi là nhãn dán pha lê. Khác với những miếng dán thông thường, những gì máy in UV DTF tạo ra hoa văn, hình ảnh không cần ép nhiệt. Chỉ cần nhấn ngón tay, các mẫu có thể được chuyển từ màng PET. Điều duy nhất bạn cần làm là lột phim chuyển và phim PET. Sau đó, bạn bóc màng chuyển, ảnh xuất hiện trên bề mặt hàng hóa.

Máy in UV DTF hay máy in UV thông thường?

        Bạn có biết in UV là gì không? Quy trình in UV, còn được gọi là in UV, đề cập đến các loại mực đặc biệt được pha chế để khô nhanh khi tiếp xúc với tia cực tím (UV). Khi giấy (hoặc chất nền khác) đi qua tới đầu in và nhận được mực ướt, nó ngay lập tức được tiếp xúc với tia cực tím (đèn UV). Vì đèn UV sẽ làm khô mực ngay lập tức, do đó không có khả năng rò rỉ hoặc khuếch tán mực. Kết quả là các chi tiết in của hình ảnh và văn bản rõ ràng hơn. Toàn bộ quá trình in được gọi là in UV.

        In UV và in truyền thống là hai quy trình in hoàn toàn khác nhau. In UV là in trên kết cấu, gần giống như in thông thường. Tuy nhiên, in UV DTF là in các mẫu logo, hình ảnh trên màng PET. Bằng cách thêm keo, màng chuyển và màng PET được ép lại với nhau. Khi in xong, bạn sẽ nhận được các mẫu trong hai bộ phim. Sau đó, bạn bóc màng chuyển và dùng ngón tay ấn vào màng PET trong vài giây. Cuối cùng, bạn cẩn thận bóc lớp màng PET còn lại trên mẫu. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng các mẫu đã được chuyển thành công vào các đối tượng có bề mặt nhẵn. Mực dung môi được sử dụng rộng rãi trong in truyền thống —— Đây không phải là lựa chọn thân thiện với môi trường – vì chúng sẽ bay hơi vào không khí và giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. In truyền thống thường cần thêm bột phun để giúp hoa văn mau khô, vì chúng ngấm vào giấy nên màu sẽ phai và kém tươi sáng. Tùy thuộc vào tính chất và trọng lượng của giấy, sấy khô có thể tăng mỗi công việc trong vài ngày. Mực truyền thống phải được hấp thụ bởi chất nền được in trên chúng, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng trên các vật liệu như nhựa, giấy bạc hoặc acrylic.

       Mực UV được làm khô thông qua một quá trình quang cơ. Mực tiếp xúc với tia cực tím khi in, ngay lập tức chuyển từ thể lỏng sang thể rắn, dung môi bay hơi rất ít, mực hầu như không bị giấy hấp thụ. Vì vậy, khi sử dụng mực UV, bạn có thể in hầu hết mọi thứ bạn muốn.

       In UV được coi là công nghệ xanh. Nó an toàn và thân thiện với môi trường, gần như không có dấu vết carbon do không giải phóng VOC ra môi trường. Bạn có mong muốn giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp mình không? Nếu vậy thì in UV có thể là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. Tất nhiên, điều đó có lợi hơn cho môi trường, bởi vì mực có thể được sấy khô bằng tia cực tím khác với mực thông thường. Chúng không dung môi nên không gây hại cho môi trường khi bay hơi vào không khí. Các doanh nghiệp có nhận thức về môi trường trở nên rất quan trọng đối với khách hàng. Với in UV, bạn có thể chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn đang coi trọng lợi ích môi trường. Đồng thời, bạn sẽ có thể tạo ra các vật liệu chất lượng cao, trông đẹp mắt và giữ cho mọi thông tin, chi tiết rõ ràng.

       Mực UV sẽ khô khi tiếp xúc, vì vậy chúng sẽ không bao giờ bị nhòe. Điều đó có nghĩa là cho dù bạn sử dụng loại giấy nào, bạn không bao giờ cần thêm lớp phủ đắt tiền để tránh bị lem và tẩy xóa.

in UV DTF


Ưu điểm của in UV DTF bao gồm:

       Hoa văn khô ngay khi ra khỏi rulo cán. Chỉ cần ấn bằng ngón tay và bạn không cần chuẩn bị máy ép nhiệt.

       In UV DTF đặc biệt thích hợp cho kính và các chất nền cứng khác có bề mặt nhẵn

       Miếng dán làm bằng UV DTF không dễ trầy xước hay phai màu khi sử dụng

       Bản in rõ ràng và tràn đầy năng lượng hơn. Mực khô rất nhanh, không có cơ hội khuếch tán hay thấm vào chất nền. Kết quả là, bản in vẫn sống động và rõ ràng.

       Quy trình in UV thân thiện với môi trường hơn. Vì mực đóng rắn UV không dựa trên dung môi nên sẽ không có chất độc hại nào bay hơi vào không khí xung quanh

       In UV DTF là một phương pháp in rất linh hoạt, nó có thể hữu ích nếu bạn muốn in menu cho bộ đồ ăn trong nhà hàng, nhãn hiệu trên thiết bị điện gia dụng hoặc các ứng dụng khác nhau. Với chiếc máy này, bạn không cần phải đóng dấu thương hiệu do vận chuyển tất cả các loại hàng hóa nặng, khá tiện lợi cho các nguồn hàng lại tiết kiệm được chi phí và phí vận chuyển. Nếu bạn đang tạo ra một sản phẩm sẽ được sử dụng ngoài trời, bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng in UV.

Bài viết liên quan

Back-top
X
Hotline - Cisbaotin