UV DTF STICKER PROGRESS

UV DTF STICKER PROGRESS

UV DTF STICKER PROGRESS

UV DTF STICKER PROGRESS

UV DTF STICKER PROGRESS
UV DTF STICKER PROGRESS
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow

Máy in UV DTF hoạt động như thế nào ?

Máy in UV DTF hoạt động như thế nào?

In UV là công nghệ in kỹ thuật số sử dụng phương pháp xử lý bằng tia cực tím để tạo ra các bản in có thể in trực tiếp trên các vật liệu như gỗ, kim loại, da, acrylic và nhựa, tạo ra các bản in có chất lượng cao, màu sắc sống động.

Mặt khác, máy in UV DTF kết hợp công nghệ in UV với quy trình Trực tiếp lên phim. Nó không chỉ in trực tiếp lên bề mặt đế mà còn in lên Phim UV DTF để tạo ra các miếng dán chuyển có thể dán linh hoạt. Bạn không chỉ có thể sử dụng "Nhãn dán UV" này để in trên các bề mặt không đều mà còn có thể lưu trữ các nhãn dán đã in để chuyển thiết kế của mình khi cần, giúp bạn giảm chi phí tồn kho. Đó là vẻ đẹp của giải pháp in chuyển UV DTF.
Máy in UV DTF hoạt động như thế nào
Các bước in UV DTF
1 、 Sáng tạo thiết kế: Bạn có thể tạo mẫu, nhãn hoặc logo thương hiệu được cá nhân hóa của mình với sự trợ giúp của phần mềm thiết kế như Photoshop và điều chỉnh nó theo kích thước phù hợp theo nhu cầu sản phẩm của bạn.
2. In ấn: Sau khi thiết kế hoàn tất và được chuyển đổi sang định dạng sẵn sàng in bằng phần mềm rip, hãy in nó lên vỏ điện thoại, hộp hoặc UV DTF Film A bằng máy in UV DTF. Trong quá trình in, mực UV DTF sẽ đông cứng sau khi được chiếu xạ bởi đèn LED UV.
3 、 Truyền: Nếu bạn đang tạo nhãn dán chuyển UV, thì sau khi in xong, bạn vẫn cần phải nén lại Phim UV DTF B. Khi chuyển, trước tiên hãy xé Phim A. Sau đó chỉ cần dùng ngón tay ấn vào và mực UV DTF sẽ được chữa khỏi bằng đèn LED UV. Sau đó chỉ cần dùng ngón tay ấn vào, không cần ấn nóng, bạn có thể xé màng B ra để hoàn tất quá trình chuyển. Nếu bạn in trực tiếp lên sản phẩm thì không cần thực hiện bước này.
Nguyên lý làm việc của máy in UV DTF
Nguyên lý định vị: Máy in phẳng UV DTF có thể điều khiển chính xác thiết bị để in các mẫu trên các vật liệu, khối lượng, chiều cao và hình dạng khác nhau. Thông qua hệ thống định vị trực quan, trong trục X, trục Y và trục Z để xác định chiều cao của vật thể in và vùng in, điều khiển mô tơ servo và nâng đầu in, máy in UV DTF có thể được định vị chính xác để in nhiều mẫu khác nhau.
Nguyên lý in: Máy in phẳng UV sử dụng công nghệ in phun áp điện, không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu, dựa vào điện áp bên trong đầu phun, tia mực trong lỗ đầu phun tới bề mặt đế để đạt được mục đích in những bức ảnh. Đầu in đóng vai trò quan trọng, thông thường một đầu in nhỏ sẽ có hàng nghìn lỗ và có thể kiểm soát tốt lượng mực.
Nguyên tắc bảo dưỡng: Mực UV dưới tia cực tím (UV) sẽ khô ngay lập tức. Tia cực tím phát ra từ đèn UV có thể kích hoạt các thành phần cảm quang của mực UV khiến mực khô nhanh và tạo thành một lớp phủ cứng. Lớp phủ này có độ bám dính và chống trầy xước cao. Nó hoàn toàn khác với các thiết bị in trước đây yêu cầu quá trình nướng và sấy khô, có thể cải thiện năng suất đồng thời giảm chi phí nhân sự và thiết bị không cần thiết. Vì bản thân mực UV có thể phản ứng với tia cực tím trong ánh sáng mặt trời gây ra hiện tượng đông đặc nên cần được bảo quản và vận chuyển trong chai màu đen để tránh ánh nắng mặt trời.

In UV DTF cũng là một quá trình hiệu quả. Bản thân quá trình in tương đối nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời bước xử lý bằng tia UV cũng tương đối nhanh. Điều này có nghĩa là thời gian quay vòng của quá trình in UV DTF thường nhanh hơn nhiều so với các phương pháp in khác, điều này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp cần sản xuất số lượng lớn tài liệu in một cách nhanh chóng.
Nói tóm lại, in UV DTF là một công nghệ tiên tiến sử dụng loại mực có thể chữa được bằng tia cực tím để in trực tiếp lên phim. Nó mang lại nhiều lợi ích bao gồm độ phân giải và độ chính xác cao, độ bền, hiệu quả và tính linh hoạt. Quy trình in UV DTF tạo ra các bản in sống động, chất lượng cao, có khả năng chống phai màu và giặt giũ, lý tưởng cho nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng.

Bài viết liên quan

Back-top
X
Hotline - Cisbaotin